Chung kết Miss World Vietnam 2023: Thay diễu hành trên xe buýt thành đi bộ đồng hành

Ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam 2023 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) cho biết cuộc thi năm nay không có phần diễu hành trên xe buýt hai tầng, thay vào đó tổ chức đi bộ, chạy bộ đồng hành.

Chiều 6-7, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 (Miss World Vietnam) tổ chức họp báo công bố vương miện, top 40 thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc và thông tin những điểm mới của cuộc thi năm nay.

Miss World Vietnam 2023

Tổ chức đi bộ, chạy bộ đồng hành

Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 khẳng định không tổ chức diễu hành bằng xe buýt hai tầng trong khuôn khổ vòng chung kết.
Thay vào đó, ban tổ chức phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tổ chức hoạt động đi bộ, chạy bộ đồng hành phù hợp với không khí biển và thời điểm mùa hè.

Trước đó, trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, top 38 thí sinh tham gia sự kiện Street Carnival tại thành phố Quy Nhơn. Các thí sinh mặc đồ sặc sỡ tham gia trình diễn trang phục ngoài trời và diễu hành trên xe buýt hai tầng.

Tuy nhiên phần diễu hành trên xe buýt hai tầng nhận nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng không phù hợp với cuộc thi hoa hậu.

Xem thêm:  Sức hút của MerryLand Quy Nhơn - nơi diễn ra Miss World Vietnam 2023

Rút kinh nghiệm từ góp ý của khán giả, cuộc thi năm nay không có phần diễu hành trên xe buýt hai tầng.

Miss World Vietnam 2023

Trong chiều 6-7, top 40 thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc đã có màn catwalk tự tin, ấn tượng.

Trước đó, họ đã trải qua các phần thi phụ. Ban tổ chức chọn ra Người đẹp tài năng bước thẳng vào top 20 chung cuộc là thí sinh Nguyễn Ngân Hà (SBD 051). Ở phần thi Người đẹp du lịch, ban tổ chức đã chọn ra top 5 và sẽ công bố người thắng cuộc tại đêm chung kết.

Cuộc thi năm nay, ban tổ chức sẽ tổ chức show thời trang Vietnam Beauty Fashion Fest mùa 4 trong hai ngày 16 và 17-7.

“Đấu” tiếng Anh hay không tùy chất lượng thí sinh vào top

Tại buổi họp báo, nhiều ý kiến quan tâm đến khả năng tiếng Anh của thí sinh vào vòng chung kết. Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 từng gây chú ý với phần trả lời ứng xử bằng tiếng Anh của Mai Phương và Bảo Ngọc khi vào top 2 để phân ngôi vị hoa hậu và á hậu 1.

Trưởng ban tổ chức cho biết việc đưa ra quyết định vào thời điểm đó là quá mạo hiểm, vì thí sinh có thể bị áp lực trên sân khấu, lượng khán giả theo dõi đông và còn truyền hình trực tiếp.

Miss World Vietnam 2023

Khi được hỏi phần thi này có lặp lại đối với cuộc thi năm nay, ban tổ chức nói sẽ đưa ra quyết định khi biết thí sinh nào vào top 5 hoặc top 3 ngay trong đêm chung kết. Lúc đó sẽ quyết định nhưng đặt sự lựa chọn an toàn lên hàng đầu.

Xem thêm:  Tuyệt tác sân golf 18 lỗ ven biển - Thêm một biểu tượng tại MerryLand Quy Nhơn

Trong thời gian tới, trước đêm chung kết khoảng 10 ngày, ban giám khảo có vòng chấm mặt mộc, khả năng ứng xử của thí sinh bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Lúc này, sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh để quyết định có tổ chức “đấu” tiếng Anh hay không.

Đêm chung kết Miss World Vietnam 2023 sẽ diễn ra tối 22-7, tại MerryLand Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Miss World Vietnam 2023

Vương miện Miss World Vietnam 2023 mang tên Non nước Việt được đính kết từ 999 viên đá quý màu trắng và 299 viên đá quý màu xanh theo màu chủ đạo của cuộc thi. Điểm nhấn của vương miện là 168 viên ngọc trai được đính kết tinh tế.

Theo: https://tuoitre.vn/chung-ket-miss-world-vietnam-2023-thay-dieu-hanh-tren-xe-buyt-thanh-di-bo-dong-hanh-20230706204112547.htm